Home / Điện Thoại / TRUNG TÂM BẢO HÀNH SẢN PHẨM SAMSUNG TẠI HẢI PHÒNG

TRUNG TÂM BẢO HÀNH SẢN PHẨM SAMSUNG TẠI HẢI PHÒNG

Samsung Hải Phòng

SAMSUNG Hải Phòng xin lỗi vì sự cố khiến điện thoại của quý khách bị hỏng và phải đi bảo hành. SAMSUNG Hải Phòng có hỗ trợ dành riêng cho khách hàng mua điện thoại tại SAMSUNG Hải Phòng trong thời gian đi bảo hành như sau:

Lưu ý: Chỉ áp dụng thu mua cho điện thoại và phải còn trong điều kiện bảo hành.

– Dịch vụ sửa chữa tại Trung tâm bảo hành

Khi sản phẩm phát sinh hư hỏng, khách hàng gọi đến tổng đài miễn phí 1800-588-889 (dành cho khách hàng cá nhân) hoặc 1800-588-890 (dành cho khách hàng doanh nghiệp) để được tư vấn, cung cấp thông tin và hướng dẫn đến Trung tâm bảo hành ủy quyền (TTBHUQ) gần nhất để xử lý lỗi hư hỏng.
Hoặc Khách hàng có thể mang sản phẩm đến trực tiếp Trung Tâm Bảo hành để yêu cầu dịch vụ, đồng thời Khách hàng sẽ được trung tâm yêu cầu cung cấp thông tin, bao gồm:
√ Thông tin sản phẩm: Kiểu máy, số máy, ngày mua sản phẩm…
√ Thông tin khách hàng: Tên khách hàng, Số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên lạc (của người yêu cầu hoặc liên hệ) và nội dung yêu cầu dịch vụ sửa chữa.

– Dịch vụ sửa chữa tại nhà khách hàng

Đối với sản phẩm bảo hành tại nhà, khi sản phẩm phát sinh hư hỏng, khách hàng gọi đến tổng đài miễn phí 1800-588-889 (dành cho khách hàng cá nhân) hoặc 1800-588-890 (dành cho khách hàng doanh nghiệp) cung cấp thông tin sản phẩm và thông tin khách hàng, nội dung yêu cầu sửa chữa. Sau khi Tổng đài Chăm sóc khách hàng tiếp nhận thông tin sẽ thông báo đến nhân viên của TTBHUQ tại địa phương đến để kiểm tra, xác nhận tình trạng sản phẩm hư hỏng hoặc TTBHUQ liên hệ khách hàng tìm hiểu thêm thông tin và đặt lịch hẹn đến nhà hỗ trợ cho khách hàng.

– Dịch vụ lắp đặt tại nhà

Samsung Vina cung cấp dịch vụ lắp đặt miễn phí tại nhà khách hàng. Áp dụng cho các sản phẩm: Tivi LCD, LED, Plasma từ 40 in trở lên, Tủ lạnh Side By Side, Máy giặt cửa trước.

Để được lắp đặt tại nhà, khách hàng liên hệ trực tiếp với với Tổng đài Chăm sóc khách hàng của Samsung 1800-588-889 (dành cho khách hàng cá nhân) hoặc 1800-588-890 (dành cho khách hàng doanh nghiệp).

Việc lắp đặt bao gồm hướng dẫn và tư vấn khách hàng sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên không bao gồm các chi phí phát sinh bao gồm nhưng không giới hạn chẳng hạn như phí vận chuyển, phí thuê các phương tiện hỗ trợ cho việc lắp đặt, phí phát sinh cho vật tư lắp đặt hoặc các chi phí khác cần cho việc vận hành thiết bị.

trung-tam-bao-hanh-samsung-hai-phong

3 trung tâm bảo hành Samsung tại Hải Phòng
121 Lương Khánh Thiện ,Q.Ngô Quyền, Hải PhòngĐiện thoại di động, Máy tính bảng0313-859305
239 Lương Khánh Thiện, Q.Ngô Quyền, Hải PhòngĐiện thoại di động, Máy tính bảng0313-859305
3Số 41, phố 3-2 ,Thị Trấn Vĩnh Bảo, Hải PhòngĐiện thoại di động, Máy tính bảng031-3884486
Rate this post

About mhm2017

Check Also

IMG_0365

Thay độ vỏ iPhone Smartphone tại Hải Phòng

Thay độ vỏ iPhone iPhone 7 đỏ rất đẹp, trừ mặt trước màu trắng “vô …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *